Kính An Toàn

Gửi ngày: 2 tháng 11 năm 2011

-Kính (Glass) được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong nhiều nghành nghề khác nhau như: Kiến trúc, Xây dựng, Giao thông, Mỹ thuật, Nội thất ...
      Kính hiện diện ở khắp mọi nơi, xã hội càng hiện đại thì nhu cầu sử dụng Kính càng cao. Có nhiều loại Kính tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sủ dụng của công việc mà dùng các loại kính khác nhau. Trong lĩnh vực vật liệu (chủ yếu là trong xây dựng, giao thông ...) có những loại Kính chủ yếu dưới đây: Kính thường, Kính dán an toàn (Laminated Glass), Kính tôi an toàn (Tempered Glass), Kính uốn (Bending Glass), ngoài ra còn nhiều loại khác như Kính dán uốn ...


    *Dưới đây là một số loại Kính cơ bản khi được một vật nặng đập vào:
Kính thường:  
-Khi vỡ các mảnh kính to nhỏ bay khắp nơi cho nên rất nguy hiểm cho người sử dụng.
Kính dán an toàn (Laminated Glass) :
-Khi vỡ các mảnh kính vẫn nằm nguyên trên khung cho nên không nguy hiểm cho người sử dụng. Do các mảnh kính vỡ vẫn ở nguyên vị trí nên không bị tác động bởi môi trường bên ngoài như mưa, bão ...
Kính tôi an toàn (Tempered Glass) :
-Kính đã được tôi để tăng độ bền nên khi vỡ các mảnh kính vỡ nhỏ và đều nhau giảm được sự nguy hiểm cho người sử dụng.
-Đây là một đoạn phim mô tả một tấm Kính dán an toàn (Laminated Glass) có kích thước 610 mm X 610 mm được đặt nằm ngang trong một khung thép khi bị một viên bi thép nặng 1 kg thả từ độ cao 5 m xuống tâm điểm của tấm kính.


-Mục đích chính khi chúng ta sử dụng Kính an toàn là an toàn cho chính Mình và cho Mọi Người .
Kính an toàn (Laminated glass) là loại kính có lớp bảo vệ ở giữa là một loại màng chất dẻo đặc biệt viết tắt là PVB (polyvinyl butyral). Chỉ có loại kính này mới cho chúng ta loại kính có độ bền cao và rất nhiều lợi ích khác nữa mà những loại kính khác không có được. Kính an toàn loại này được ứng dụng nhiều trong Kiến trúc, giao thông, nội thất và nhiều lĩnh vực khác nữa.
*Những lý do để Bạn lựa chọn sử dụng Kính an toàn :
-An toàn
Kính an toàn không bị vỡ đột ngột như tấm kính thường, lớp PVB ở giữa làm giảm hiệu quả của mọi sự tác động chống lại sự thẩm thấu, tấm kính vẫn nguyên vẹn ngay khi bị vỡ, những mảnh kính vẫn ở nguyên vị trí làm giảm bớt sự nguy hiểm. Tiêu chuẩn xác định trên toàn cầu đòi hỏi sự an toàn ngày càng cao, đặc biệt những nơi mà kính vỡ gây nguy hiểm nghiêm trọng. Kính an toàn đáp ứng những tiêu chuẩn này một cách dễ dàng.
-An ninh
Kẻ trộm thường đột nhập qua cửa sổ hoặc cửa ra vào có lắp kính. Tội phạm và khủng bố ngày càng tăng. Kính an toàn chống lại mọi sự đột nhập bởi vì có lớp bảo vệ ngay cả khi kính bị vỡ. Kính an toàn không thể cắt từ một phía, vì thế những dụng cụ cắt kính và những dụng cụ thông thường là vô dụng. Tùy thuộc vào độ dầy, loại kính an toàn có lớp PVB có thể chịu đựng được sức nổ của bom và đạn súng trường.
-Giảm tiếng ồn
Âm thanh chui lọt qua của kính thường một cách rễ dàng, kính an toàn ngăn cặn âm thanh rất hiệu quả. Đối với các sân bay, khách sạn, trung tâm sử lý dữ liệu, các phòng thu âm và bất cứ một tòa nhà nào gần sân bay, đường cao tốc, hay đường tầu thì kính an toàn rất hữu hiệu. Các tòa nhà lắp kính an toàn giảm tiếng ồn từ 4 phía, bảo đảm cho ta một môi trường làm việc hoặc nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.
-Điền khiển sự hấp thụ nhiệt
 Ánh sáng thiên nhiên đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế các kiểu kiến trúc, quá nhiều ánh sáng có nghĩa là trong nhà sẽ rất nóng, dẫn đến chi phí cao để giải quyết vấn đề này. Kính an toàn sẽ làm giảm sự hấp thụ nhiệt, điều khiển độ chói và làm cho tòa nhà mát mẻ hơn.
-Hạn chế tia cực tím
 Tia cực tím là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng hoặc phai mầu của đồ đạc, các bức tranh và vải vóc. Thậm chí còn ảnh hưởng đến chính chúng ta khi da tiếp xúc nhiều đến tia cực tím sẽ gây ung thư da và nhiều ảnh hưởng khác nữa. Kính an toàn đã loại trừ được đến 99% tác hại của tia cực tím mà không ảnh hưởng tới độ sáng cần thiết cho tầm nhìn của chúng ta và sự phát triển của cây cối.
-Đảm bảo an toàn từ thiên tai
Khi gặp bão lớn hoặc xoáy lốc làm loại kính thường bị vỡ một cách rễ dàng, những mảnh kính vụn bay gây ra sự nguy hiểm cho khu vực này nhất là phía trong tòa nhà. Nhưng kính an toàn khi bị vỡ vẫn còn nguyên trong khung như vậy vẫn bảo vệ tòa nhà.
-Độ bền cao
Kính an toàn có độ bền vững rất cao, thậm chí người ta còn dùng kính an toàn để làm sàn nhà, bể bơi, mái che, mái vòm và các tòa nhà ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt.
-Khả năng chịu nhiệt
Khi phải chịu nhiệt của lửa kính thường sẽ vỡ vụn, không khí tràn vào sẽ làm cho lửa lan rộng hơn. Kính an toàn đáp ứng tiêu chuẩn của thủy tinh cách nhiệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao không bị vỡ do đó sẽ giữ chân ngọn lửa, tạo điều kiện cho sự chữa cháy và dập tắt hỏa hoạn
-Thiết kế và lắp đặt đa năng
Kính an toàn có màu sắc, độ dày , kích thước và hình thể đa dạng giúp các nhà thiết kế có nhiều sự lựa chọn hơn.
-Sự biến hình thấp
Kính an toàn được nung với điều kiện nhiệt độ và áp xuất cao do đó sẽ tránh được sự méo mó . Kết quả là khi ta nhìn qua tấm kính sẽ có một hình ảnh đẹp và trung thực tuyệt vời.

Tác giả: Theo Internet

Các tin nổi bật

Kính cường lực , kính an toàn

_Kính cường lực được phát minh từ năm 1900, do một nhà hóa học người Áo tên là Rudolph A. Seiden. Sau hơn 100 năm phát triển,

KÍNH PHUN CÁT

_Kính rạn được sản xuất dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ tôi cường lực và dán an toàn (1 lớp kính cường lực được ghép vào giữa hai lớp kính thường bằng màng phim PVB

KÍNH PHUN SƠN NGHỆ THUẬT

_Kính hiện nay đã đi vào khắp cá công trình từ dân dụng đến công nghiệp, từ nhà nhỏ đến ngôi nhà lớn.

Cách dùng nhôm kính trong kiến trúc

Dùng kính làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn giữa trong và ngoài nhà: Chọn hướng nhà có tầm nhìn đẹp (vườn, núi, hồ, danh lam...) và nên mở rộng tối đa để đưa ánh sáng vào nhà và tạo điểm nhìn đẹp từ trong cho căn nhà. Khi đó, cửa hay vách ngăn kính đóng vai trò như một bức tranh thiên nhiên hấp dẫn và sống động.

Sang trọng với cầu thang kính

Cầu thang là hạng mục quan trong trong kiến trúc của một ngôi. Nó không chỉ đơn giản là đường lên xuống mà còn là đường dẫn khí của căn nhà từ thấp lên cao vì vậy có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tài lộc của gia chủ. 

Giới thiệu:

Thông tin liên hệ:

Lĩnh vực kinh doanh:

---------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH TM - DV Phi Khánh chuyên tư vấn thiết kế, sản xuất và lắp đặt hệ thống cửa nhôm kính trong suốt 20 năm qua.

Với quyết tâm lớn làm ra đuợc các loại cửa chất lượng hàng đầu theo công nghệ Châu Âu, tạo một thương hiệu uy tín trên thị trường Việt Nam về mặt nhôm kính. Sáng lập viên đầu tiên kiêm Giám đốc Công ty ông Nguyễn Phi Khánh.

---------------------------------------------------------------------------

Văn phòng & Showroom 1: 514 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam.
Tel: 083.8425396 - Fax: 083.8121554
Email: info@phikhanh.com.vn

Nhà máy: 72/15 Đường số 16, Lê Trọng Tấn, Phuờng Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP HCM, Việt Nam.
Tel: 08.62539016 - Fax: 08.62539027
Hotline: 0933.900.935

---------------------------------------------------------------------------

- Thiết kế, thi công, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp
- Thi công mặt dựng, alu
- Tư vấn thiết kế, sản xuất và lắp đặt hệ thống cửa nhôm kính

web counter

Copyright 10/2011 Phi Khanh Co.,Ltd. - Developed by Quang Sáng